แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว เกาะพีพี จ.กระบี่

Started by travel1, Oct 02, 2023, 03:23 PM

Previous topic - Next topic

travel1


เมื่อเอ่ยชื่อถึง เกาะพีพี ทุกคนเป็นต้องร้องอ๋อแน่นอน เพราะเกาะแห่งนี้ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงาม และปะการัง ใครเห็นเป็นต้องชอบแน่นอน นักท่องเที่ยวที่มาได้มาเยือนที่เกาะแห่งนี้ ก็ต่างยกให้เกาะพีพี เป็นเกาะหนึ่งที่สวยงามที่สุดของโลกเลย ใครที่มาเที่ยวจังหวัดกระบี่ แล้วไม่ได้มาเที่ยวที่เกาะแห่งนี้ บอกเลยว่าพลาดมาก วันนี้เราเลยอยากพาทุกท่านมาดูรายละเอียดของเกาะพีพีกัน เผื่อท่านใดที่กำลังวางแผนอยากเที่ยวอยู่

กิจกรรมที่น่าสนใจ

สำหรับชื่อของ เกาะพีพี เป็นชื่อที่มาจากต้นไม้ที่อยู่บนเกาะแห่งนี้  ที่ชื่อว่าต้น ปิอาปิ แต่เรียกให้ง่ายขึ้นว่าเกาะพีพี ที่นี่เป็นสวรรค์ของนักดำน้ำเลยก็ว่าได้ ถ้าถามนักดำน้ำว่าอยากไปดำที่ไหน เกาะไหนที่สวยที่สุดในประเทศไทย ธรรมชาติใต้น้ำที่สวยที่สุด เชื่อว่านักดำน้ำส่วนมาก ต้องเลือกที่เกาะพีพี เป็นอันดับหนึ่งชัวร์ แม้แต่นักดำน้ำก็ยังยอมรับ และกิจกรรมที่น่าสนใจบนเกาะพีพีได้แก่
•   กิจกรรมดำน้ำ เป็นกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง คนที่ดำน้ำไม่เป็น ไม่เคยมาก่อน ก็สามารถมาฝึกที่นี่ได้ แล้วคุณจะได้ชมความงามของปะการังใต้น้ำ มีทั้งปลาสวยงาม รวมถึงดอกไม้ทะเลด้วย เหมาะกับการถ่ายภาพใต้น้ำสวยๆ กลับไปด้วย
•   เดินชมหาด หากท่านต้องการชมความงามของเกาะ ที่นี่มีหาดทรายที่ขาวสะอาดและสวยงาม ให้ท่านได้เดินเล่น มีร้านค้าร้านอาหารให้เลือกทานเยอะด้วย นั่นก็คือที่ อ่าวต้นไทร และอ่าวโละดาลัม หรือท่านใดอยากจะลงเล่นน้ำ ก็ลงเล่นที่สองอ่านนี้ได้เช่นกัน
•   ชมหมู่บ้านของชาวเล มีอยู่ประมาณ 20 ครอบครัว และตรงจุดนี้ท่านยังลงเล่นน้ำได้ด้วย น้ำใสสะอาดมากๆ และหาดก็ขาวเนียนสุดๆ เหมาะกับการนอนอาบน้ำ และเดินชมวิวพักผ่อน
•   ชมถ้ำไวกิ้ง เป็นถ้ำที่สวยงามมากๆ ข้างในภาพเขียนของฝีมือโจรสลัด ให้ท่านได้ศึกษาได้ดูควาสวยงาม

การเดินทาง
ท่านสามารถเดินทางไปได้ทั้งทางรถยนต์ เครื่องบิน และรถไฟ แต่หลังจากที่มาถึงจังหวัดภูเก็ต หรือจังหวัดกระบี่แล้ว ท่านต้องนั่งเรือต่อไปยังเกาะพีพี ค่าเดินทางไม่เกิน 500 บาท

ค่าบริการในการเข้าชม ฟรี

ที่พักและอาหาร
เรื่องที่พักและอาหารบนเกาะพีพี มีให้เลือกพักหลายรูปแบบ ส่วนร้านอาหารก็เยอะเช่นกัน มีตลอดริวหาดเลย สายกินมาเที่ยวที่เกาะแห่งนี้ รับรองว่าไม่ผิดหวัง แต่ถ้าท่านต้องการอยากเที่ยวในช่วงวันหยุด หรือเทศกาล แนะนำว่าให้ท่านหาที่พัก และจองเอาไว้ล่วงหน้าจะดีที่สุด เพราะว่านักท่องเที่ยวในช่วงนี้จะเยอะเป็นพิเศษ อาจจะทำให้ลำบากมากขึ้นในการจอง

พิกัดของ เกาะพีพี
ตั้งอยู่ที่ อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่ เป็นอุทยานแห่งชาติ ที่อยู่ภายใต้การดูแลของอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา