เกาะล้าน จ.ชลบุรี เกาะที่ใครไปก็ต้องกลับมาซ้ำ

Started by travel1, Sep 05, 2023, 03:33 PM

Previous topic - Next topic

travel1เกาะในประเทศที่สวยงามนั้นมีเยอะกันจนเลือกเที่ยวไม่ถูก ว่าควรจะไปที่ไหนดีก่อนกัน เพราะแต่ละที่มันสวยจนอยากจะไปทั้งหมดเลยทีเดียว แล้วความสวยงามของแต่ละเกาะนั้น คือความสวยงามระดับโลก ที่ติดอันดับในการสำรวจยอดนิยมอยู่แทบทุกปี ที่การันตีว่ามันยอดเยี่ยมยอดแค่ไหน ส่วนในบทความนี้จะมาเจาะลึกพูดถึงการยังเกาะที่ฮอตฮิตมากที่สุดเกาะหนึ่งในไทย นั่นก็คือ เกาะล้าน สถานที่ที่ทำให้เคยที่เคยมาไม่เคยจะจบแค่รอบเดียว แล้วจะจดจำเอาไว้ในความทรงจำที่แสนพิเศษตลอดไป

ความพิเศษของเกาะล้าน ที่ทำให้เกาะแห่งนี้ได้รับการยอมรับว่าดีจริงเด็ดจริง ต้องมาเยือนให้ได้นับว่าเยอะมากๆ นอกจากความสวยงามของน้ำทะเลที่ใสสะอาดตาอย่างมากแล้ว แต่ละหาดที่มีอยู่รอบๆเกาะ ต้องบอกว่างดงามอย่างที่สุด ไม่ว่าจะเป็นหาดยังมุมใดของเกาะ ก็สวยจนอยากจะหยุดเวลาเอาไว้ตรงนี้ไม่อยากจะให้มันผ่านไปไหน

อีกอย่างการเดินทางไปเกาะล้านจัดว่าง่ายเอามากๆ เพราะเมื่อไปถึงสถานที่ท่าเรือแล้ว จะมีเรือรับส่งที่เยอะคอยรับส่งนักท่องเที่ยวอยู่ตลอดเวลาไม่ต้องรอกันนานนัก ใช้ระยะเวลาเดินทางราวๆ 1 ชั่วโมงตามแต่สภาพอากาศของแต่ละช่วงวัน ซึ่งระหว่างเดินทางด้วยเรือ สามารถรับชมวิวได้อย่างสะดวกสบาย จะมองเห็นเกาะเต็มไปหมด ความเป็นธรรมชาติที่เห็นแล้วต้องประทับใจอย่างที่ไม่คาดคิด

เมื่อมาถึงเกาะล้านเข้าที่พักเสร็จสรรพแล้ว สามารถเดินทางไปแต่ละหาดที่อยู่ในเกาะได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นการเช่ารถมอเตอร์ไซค์ ที่มีบริการอยู่เยอะ หรือจะเหมาจ้างคนขับรถให้ก็ได้ ซึ่งหาดที่อยากแนะนำให้ต้องไปเมื่อมาถึงที่นี่แล้วก็มี

- สะพานไม้หาดสังวาล ที่ถ่ายรูปได้สวยมากๆ ยิ่งหากว่าเป็นวันอากาศได้ จะถ่ายรูปสนุกสุดๆ
- หาดตาแหวน จะเรียกว่าที่นี่คือหาดแลนมาร์คที่ทุกคนจะต้องมาเมื่อมาเกาะล้านเลยก็ว่าได้ เพราะหาดที่นี่น้ำสวยมากๆ ใสจนมองเห็นปลาเล็กปลาน้อยมาว่ายวนเวียนรอบตัวเราได้เลย ทั้งยังมีกิจกรรมบริเวณอยู่เยอะ เช่น สกู๊ตเตอร์ เจ็ทสกี หรือว่า บานาน่า โบ้ท
- จุดชมวิวกังหันลม ที่เกาะล้านยังมีจุดชมวิวที่มองลงมาจากที่สูงเห็นรอบเกาะที่นิยมและสวยมากๆอยู่ด้วย คือที่นี่จุดชมวิวกังหันลม ซึ่งเดินทางขึ้นไปไม่ได้ยากเลย จะมองเห็นวิวที่สะดุดตา พร้อมสายลมที่จะเข้ามาสัมผัสตัวเรา ดีจนบอกไม่ถูก

เกาะล้าน ไม่ว่าใครที่มีที่นี่ต่างเก็บเอาความประทับใจกลับไปแทบทั้งนั้น และหากยังไม่รู้ว่าจะตัดสินใจไปเที่ยวที่ไหนดี ที่นี่คือตัวเลือกที่รับรองว่านอกจากจะไม่ผิดหวังแล้ว ยังคุ้มค่าดีต่อใจจนลืมไม่ลงตลอดไป